Linh chi có nhiều loại khác nhau và được các nhà khoa học nghiên cứu phân tích các thành phần của từng loại và do đó, mỗi loại được mang một cái tên gắn với màu sắc của nó ví dụ như nấm Linh Chi đỏ, đen, vàng ........ Thành phần chính trong linh chi làm nổi bật giá trị dược liệu của nó chính là polysaccharides. Trong đó, nấm Linh Chi đen và đỏ được coi là có tác dụng trị liệu tốt nhất vì đó là hai trong số các loại nấm có chứa nhiều hàm lượng polysaccharides nhất, và được dùng nhiều nhất trên thế giới hiện nay. Nhờ dược chất trên mà Linh chi được chứng minh là tốt cho sức khỏe vì nó thúc đẩy sự làm việc của hệ thống miễn dịch, làm tăng sự hoạt động của cơ thể và chống lão hóa.
Theo nhiều kết quả nghiên cứu dược học thì linh chi có tác dụng trong việc điều trị đau nhức, phòng chống dị ứng, kháng viêm, tăng cường chức năng của hệ thống miễn dịch, hỗ trợ trong quá trình điều trị ung thư, giảm huyết áp, làm hạ cholesterol, làm giảm xơ cứng thành động mạch.vv...
Có lẽ nhờ những tác dụng trên đây mà Linh chi ngày càng được nhiều người ưa dùng và tìm mua. Do đó, các công ty dược phẩm của Hàn Quốc ngoài việc bán các sản phẩm Nấm linh chi đã phơi khô hoặc thái lát để dễ vận chuyển thì họ còn chế biến dưới nhiều dạng sản phẩm khác nhau như: trà linh chi, cao linh chi (triết suất linh chi dưới dạng cao cô đặc), viên nang tổng hợp cùng hồng sâm và nhung hươu.....để thuận tiện cho người sử dụng nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của mọi cá nhân.
댓글 없음:
댓글 쓰기